Kiêng kỵ nhà có cầu thang chạy thẳng ra cửa chính.

Có thông tin cho rằng hướng thẳng ra cửa chính thì được khuyên không nên. Xin hỏi trong phong thủy có cấm kỵ điều này không? Nếu đã có thiết kế đó cần sửa chữa thế nào? Trương Nam Hải (Hà Nội).
Trả lời:
Cầu thang được xem là của cả ngôi nhà, đồng thời dẫn luồng khí tốt đến cho gia chủ. Theo phong thủy, không nên đặt cầu thang chạy thẳng ra cửa chính bởi quan niệm tiền của sẽ chảy ra ngoài.
Tuy nhiên, giải thích ở góc độ khoa học ứng dụng cho thấy, khi cầu thang hướng thẳng ra cửa sẽ tạo nên một số như đi đâm thẳng ra cửa rồi vòng vào nhà, hoặc ánh sáng từ cửa chính (đặc biệt là nhà hướng Nam) sẽ khiến người đi xuống chói mắt. Điều này có thể gây lóa mắt, nhất là trẻ nhỏ chạy nhảy.
Vì thế, khi nên tối đa hướng thẳng ra cửa chính. Nếu đã đặt có thể bằng cách mấy bậc đầu đi theo hướng khác. Hoặc đặt cây xanh dưới chân cầu thang nhằm nắn cầu thang đi sang hướng khác.

KTS Nguyễn Hoàng Lam, Công ty Cổ phần Kiến trúc AC
(Theo KHĐS)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>