Trưng bày tượng Tam Đa mang lại vận may phúc, lộc, thọ.

Với sự hiện hữu của 3 ông Phúc, Lộc, Thọ trong nhà sẽ đảm bảo , , cho gia đình bạn.
Phúc, Lộc, Thọ là 3 vị thần quan trọng nhất và phổ biến nhất trong văn hóa Hồng Kông. Hầu hết người dân Hồng Kông đều trưng bày hình ảnh 3 vị thần này trong phòng khách hoặc phòng ăn. Tuy nhiên, họ ít khi thờ cúng thần Phúc, Lộc, Thọ vì cho rằng chỉ cần trưng bày tượng 3 vị thần này trong nhà cũng đủ thu hút vượng khí chủ về phúc, lộc, thọ.
Điều đáng chú ý là người dân Hồng Kông có cách trưng bày tượng của 3 vị thần này với đủ kích thước và chất liệu khác nhau. Gia đình giàu có thường đặt những pho tượng Phúc, Lộc, Thọ rất lớn ở tiền sảnh. Gia đình trung lưu dùng tượng bằng gốm sứ, sơn màu sáng và đẹp, hoặc làm bằng vật liệu quý như ngà voi, vàng với mong muốn cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn.

467 Trưng bày tượng Tam Đa mang lại vận may phúc, lộc, thọ.
Ba vị thần Phúc, Lộc Thọ

– Phúc thần chủ về của cải và hạnh phúc, đứng cao hơn 2 vị thần Lộc, Thọ và luôn được đặt ở giữa.
– Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng.
– Thọ thần chủ về trường thọ, có đầu trọc, một tay cầm trái đào và tay kia chống gậy. Một số tranh vẽ Thọ thần còn có một con nai. Nai cũng là biểu tượng của trường thọ.
Phúc, Lộc, Thọ luôn được trưng bày cùng nhau và tượng trưng cho 3 yếu tố quan trọng nhất của . Sự hiện hữu của họ đảm bảo sức khỏe, thịnh vượng, tài lộc.
Lưu ý: Khi trưng bày tượng Tam Đa, bạn phải đặt ở vị trí cao và trang trọng.

(Theo Xzone)

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>